Đất Hòa Lạc lại “sốt” sau sự hoàn thiện của hệ thống giao thông

Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình đã được thông xe vào ngày 10/10, đúng kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018). Ngay sau khi thông xe dự án, tác động cộng hưởng của con đường ngót 3.000 tỷ này đã vực dậy vùng trời phía Tây rộng lớn, giàu tiền năng của Hà Nội.

Ngay sau khi dự án cao tốc hoàn thành, nhiều chủ đầu tư đã khởi động lại dự án bất động sản đã “xí phần” trước đó và khu vực bất động sản Hòa Lạc đang nóng trở lại với các đợt sốt đất khác nhau.

“Hòa Lạc tiếp giáp với khá nhiều kiểu địa hình, nên có khí hậu đặc trưng  để cho các khu đô thị sinh thái, hiện đại phát triển. Không quá cách xa trung tâm, lại được tận hưởng quá nhiều tiện ích vùng Thủ đô, nên trong tương lai bất động sản nơi đây sẽ dẫn dắt khu vực Tây Hà Nội”, một chuyên gia bất động sản của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiết lộ.Theo khẳng định của rất nhiều chủ đầu tư nhà đất tại địa bàn này, cơn sốt đất tại Hòa Lạc trong thời gian gần đây không phải là hiện tượng “bong bóng” dễ bùng nổ mà là trào lưu đón đầu của xu hướng xanh hóa khu đô thị và thoát ly của cư dân Hà Nội khỏi nội đô về các khu vực vùng ven, khu đô thị vệ tinh.  Đây là xu hướng của cư dân hiện đại di chuyển để có không gian tái tạo năng lượng, an hưởng cuộc sống xanh trong lòng đô thị hiện đại.

Theo tìm hiểu, tại Hòa Lạc tề tựu rất đông các chủ đầu tư lớn và xu hướng quay trở lại hoạt động, sự “nóng máy” của các ông chủ ở đây đã và đang âm thầm đưa giá đất khu vực này nhích lên từng ngày.

Minh chứng cho sự tác động của tuyến đường cao tốc huyết mạch Hòa Lạc – Hòa Bình đối với giá đất khu vực là giá bán đất nền tại dự án nằm tại trục cao tốc Hòa Lạc trước khi đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình khởi công có giá chỉ 6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi tuyến đường cao tốc hoàn thành, mức giá đã tăng lên 9 triệu đồng/m2 và dự kiến còn tăng hơn.

Cùng với đó, rất nhiều dự án đất nền tại đây đã, đang và sẽ còn tiếp tục duy trì mạch tăng giá bởi có các yếu tố thúc đẩy từ tuyến đường huyết mạch và khu công nghệ cao Hòa Lạc đứng đằng sau.

Nguồn: Báo dautubds.baodautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *